09/12/2014
āļāļđāđāļāļĩāđāđāļāļĒāļāļđāļāļĄāļāļāļ§āđāļēāđāļāđāļāļāļāļāļģāļĨāļēāļĒāļāđāļē āļāļģāļĨāļēāļĒāļāļĢāļĢāļĄāļāļēāļāļī āļŦāļēāļāđāļāđāđāļāļīāļāđāļāļāļđāļāļāļļāļĒāļāļĒāđāļēāļāļĄāļĩāđāļŦāļāļļāļĄāļĩāļāļĨāđāļĨāđāļ§ āđāļĢāļēāđāļāļ·āđāļāļ§āđāļēāđāļāļēāļŠāļēāļĄāļēāļĢāļāļāļĩāđāļāļ°āđāļāđāļāļāļģāļĨāļąāļāļŠāļģāļāļąāļāđāļāļāļēāļĢāļāļāļļāļĢāļąāļāļĐāđāļāļĢāļąāļāļĒāļēāļāļĢāļāļĢāļĢāļĄāļāļēāļāļīāđāļāđāļāļĒāđāļēāļāļāļēāļāđāļĄāđāļāļķāļ
āļāļĨāļāļēāļāļāļĩāļāļīāļĄāļāđāļāļīāđāļāļĨāđāļēāļŠāļļāļāļāļāļāļāļĨāļļāđāļĄ ECA āļāļīāđāļāļāļĩāđāđāļāđāļāļŦāļāļķāđāļāđāļāđāļāļĢāļ·āđāļāļāļĒāļ·āļāļĒāļąāļāļāļ§āļēāļĄāđāļāļ·āđāļāļāļąāđāļāļāļāļāđāļĢāļēāļāļĢāļąāļ āļāļ°āļāļĩāļĄāļāļāļļāļ (Hylobates pileatus) āđāļāđāļāļŠāļąāļāļ§āđāļāđāļēāđāļāļĨāđāļŠāļđāļāļāļąāļāļāļļāđāļāļĩāđāļāļāđāļāļāļĢāļĢāļĄāļāļēāļāļīāđāļāđāđāļāļāļēāļ°āļāļēāļāļ āļēāļāļāļ°āļ§āļąāļāļāļāļāļāļāļāđāļāļĒ āļāļąāđāļāļāļ°āļ§āļąāļāļāļāļāļāļāļāļąāļĄāļāļđāļāļēāđāļĨāļ°āļāļēāļāļŠāđāļ§āļāļāļāļāļĨāļēāļ§āđāļāđāđāļāđāļēāļāļąāđāļ āļ āļąāļĒāļāļļāļāļāļēāļĄāļŦāļĨāļąāļāļāļāļāļāļ°āļāļĩāļĄāļāļāļļāļāļāļ·āļāļāļēāļĢāļĨāđāļēāđāļāļĒāļāļēāļ§āļāđāļēāļāđāļāļ·āđāļāđāļāđāđāļāđāļāļāļēāļŦāļēāļĢāļĢāļ°āļŦāļ§āđāļēāļāļāļēāļĢāđāļāđāļāļāļāļāļāđāļē āđāļāļāđāļ§āļ 30 āļāļĩāļāļĩāđāļāđāļēāļāļĄāļēāļāļ°āļāļĩāļĄāļāļāļļāļāđāļāļĨāļļāđāļĄāļāđāļģāļāļēāļŦāļĢāļīāđāļ§āđāļŦāļāļ·āļ āđāļāļāļĢāļąāļāļĐāļēāļāļąāļāļāļļāđāļŠāļąāļāļ§āđāļāđāļēāđāļāļēāļŠāļāļĒāļāļēāļ§ āļ. āļāļąāļāļāļāļļāļĢāļĩ āđāļāđāļĨāļāļāļģāļāļ§āļāļĨāļāļāļ§āđāļē 70% āļāļģāđāļŦāđāļāļēāļāļāļĨāļļāđāļĄ ECA āđāļāđāđāļĢāļīāđāļĄāđāļāļĢāļāļāļēāļĢāļāļāļļāļĢāļąāļāļĐāđāļāļ°āļāļĩāļĄāļāļāļļāļāđāļāļĨāļļāđāļĄāļāđāļģāļāļēāļŦāļĢāļīāđāļ§āđāļŦāļāļ·āļāļāļķāđāļāđāļāļāļĩ 2008 āđāļāļĒāđāļāđāļāļąāļāļāļąāđāļāđāļāļĢāļ·āļāļāđāļēāļĒāļāļāđāļāđāļāļāļāļāļāđāļēāļāļāļļāļĢāļąāļāļĐāđāļāļ°āļāļĩāļĄāļāļāļļāļāđāļāļ·āđāļāļŦāļĒāļļāļāļāļēāļĢāļĨāđāļēāļāļ°āļāļĩāļĄāļāļāļļāļāļĢāļ°āļŦāļ§āđāļēāļāļāļēāļĢāđāļāđāļāļāļāļāļāđāļē āļāļēāļĢāļŠāļģāļĢāļ§āļāđāļāļāļĩ 2012 āļāļāļ§āđāļēāļāļ°āļāļĩāļĄāļāļāļļāļāđāļāđāđāļāļīāđāļĄāļāļģāļāļ§āļāļāļķāđāļāļāļķāļ 24% āļāļĨāļāļēāļāļāļĩāļāļīāļĄāļāđāļāļāļąāļāļāļĩāđāļāļ°āļāļāļāļāļķāļāļĢāļēāļĒāļĨāļ°āđāļāļĩāļĒāļāđāļĨāļ°āđāļāļāļāļīāļāļāļĩāđāđāļāđāđāļāļāļēāļĢāļāļąāļāļāļąāđāļāđāļāļĢāļ·āļāļāđāļēāļĒāļāļāļļāļĢāļąāļāļĐāđāđāļĨāļ°āļāļēāļĢāļ§āļąāļāļāļĨāļāļēāļĢāļāļāļļāļĢāļąāļāļĐāđāļāļĢāļąāđāļāļāļĩāđ
āđāļāļīāļāļāļēāļ§āđāļŦāļĨāļāđāļāđāļāļĢāļĩāļāļēāļĄāļĨāļīāļāļāđāļāļĩāđāđāļāļāļĄāļēāļāļĢāļąāļ
The use of social marketing and personal persuasion to reduce poaching on the endangered pileated gibbon is described in a new paper published in Conservation Evidence today. The study took place in a wildlife sanctuary in Eastern Thailand, where an increase in the number of gibbon family groups was observed.
http://conservationevidence.com/individual-study/5492